Top 5 phần mềm quản lý nhân sự miễn phí cho doanh nghiệp

Trong thời đại công nghệ số, phương thức quản lý nhân sự truyền thống bằng giấy tờ đã dần được thay thế bằng các công cụ quản lý hiện đại. Các phần mềm quản lý nhân sự miễn phí đã ra đời để hỗ trợ các doanh nghiệp quản trị nhân viên hiệu quả và thuận tiện hơn. Vậy có những phần mềm quản trị nhân sự nào hiệu quả và phù hợp. Cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây nhé!

1. Phần mềm quản lý nhân sự miễn phí Achamcong

Achamcong là phần mềm được phát triển bởi công ty CP Đầu tư và Công nghệ Ninja. Phần mềm cung cấp giải pháp quản lý nhân sự thông minh, giúp quản lý nhân viên tự động. Ngoài ra Achamcong còn tích hợp camera chấm công nhận diện khuôn mặt giúp chấm công nhanh chóng, dễ dàng.

phần mềm quản lý nhân sự miễn phí achamcong

Phần mềm quản lý nhân sự Achamcong

Ưu điểm của phần mềm này đó là giao diện đẹp mắt, có thể sử dụng app trên điện thoại. Nhân viên có thể tự xem ngày công của mình, viết đơn từ nhanh chóng. Còn hạn chế của ứng dụng đó là chỉ được dùng thử miễn phí 14 ngày. Nếu bạn muốn sử dụng đầy đủ các tính năng của phần mềm và sử dụng lâu phải thì phải trả phí.

2. Quản lý nhân sự bằng phần mềm Excel miễn phí

Excel là một trong những công cụ được được sử dụng một cách phổ biến tại các doanh nghiệp. Excel được ưa chuộng vì hoàn toàn miễn phí, thao tác dễ dàng, ai cũng có thể dùng được.

Với phần mềm Excel, các dữ liệu có thể được cập nhật chi tiết. Người dùng có thể sử dụng hàm tính toán, nhập dữ liệu tự động. Nếu chỉ cần quản lý dữ liệu nhân sự đơn giản, Excel luôn là sự ưu tiên hàng đầu và hiệu quả nhất.

quản lý nhân sự bằng excel

Quản trị nhân sự miễn phí bằng Excel

Tuy nhiên, công cụ này cũng có rất nhiều điểm hạn chế. Thông tin được lưu trữ trên Excel thường không có tính bảo mật, dễ bị mất dữ liệu. Ngoài ra, các thao tác trên Excel được thực hiện hoàn toàn bởi con người, do đó, dữ liệu nhập vào, sao chép, chỉnh sửa,… dễ gây ra sai sót, nhầm lẫn. Một hạn chế lớn của việc quản lý nhân sự bằng Excel đó là khó có thể quản lý được dữ liệu khi quy mô nhân sự ngày càng nhiều.

Nói tóm lại, bạn có thể sử dụng Excel để quản lý nhân sự nhưng đây sẽ không phải là giải pháp tối ưu khi quy mô nhân sự lớn và bạn muốn bảo mật quản lý thông tin đồng bộ.

3. Phần mềm quản lý nhân sự free HR Manager

HR Manager là công cụ được tích hợp đầy đủ các chức năng quản lý bao gồm: thiết lập hồ sơ nhân sự, theo dõi và báo cáo kết quả làm việc của nhân viên.

phần mềm quản trị nhân sự free hr manager

Phần mềm quản trị nhân sự HR Manager

Ứng dụng có đầy đủ các chức năng chính phục vụ công việc quản lý nhân sự như quản lý chấm công, phân quyền nhân viên, đào tạo, tuyển dụng, đánh giá năng lực,… Tuy nhiên, điểm hạn chế của HR Manager chính là giao diện kém bắt mắt và khó sử dụng.

4. Phần mềm quản lý nhân sự miễn phí SimpleHRM

SimpleHRM là phần mềm quản lý nhân sự gồm 2 phiên bản: miễn phí và trả phí. Đây là nền tảng HR với mã nguồn mở, phù hợp cho những doanh nghiệp nhỏ.

phần mềm Simple HRM

phần mềm Simple HRM

Ưu điểm của SimpleHRM có thể kể đến như giao diện dễ nhìn, có thể quản lý đa nhiệm như quản lý nghỉ phép, nhiệm vụ, chi phí và lợi ích. Một hạn chế của phần mềm này đó là khó cài đặt với mã nguồn mở cho doanh nghiệp và yêu cầu người dùng phải có kiến thức IT.

5. Phần mềm quản lý nhân sự Perfect HRM 2012

Perfect HRM 2012 là phần mềm quản trị nhân sự được phát triển bởi công ty phần mềm Hoàn Hảo. Ứng dụng cung cấp giải pháp tổng thể từ quản lý nhân sự, tiền lương, bảo hiểm xã hội,… đến chấm công máy tự động, lập báo cáo thống kê.

phần mềm Perfect HRM 2012

Phần mềm Perfect HRM 2012

Giải pháp này có ưu điểm nổi bật như dễ dàng trong chỉnh sửa dữ liệu, tự động tính lương, quản lý ngày nghỉ phép của nhân viên. Tuy nhiên, nhược điểm của nó đó là giao diện hơi rối mắt, khó sử dụng khi lần đầu tiếp cận.

Trên đây là 5 phần mềm quản lý nhân sự miễn phí mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng bạn sẽ lựa chọn được phần mềm phù hợp cho doanh nghiệp của mình. Chúc bạn thành công!

>>> Xem thêm: Cách sử dụng phần mềm kéo mem Telegram tự động, nhanh chóng

Thêm bình luận