Mẫu kịch bản livestream mỹ phẩm thu hút TRIỆU view

Bạn đang kinh doanh mỹ phẩm và thực hiện bán hàng qua livestream. Tuy nhiên, bạn không biết làm thế nào để buổi livestream thu hút được nhiều khách hàng. Đừng lo lắng! Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ với bạn cách xây dựng kịch bản livestream mỹ phẩm thu hút triệu khách hàng nhanh chóng. Tham khảo ngay! 

I. Kịch bản livestream mỹ phẩm thu hút người xem.

Livestream bán mỹ phẩm đã trở thành một hình thức bán hàng quen thuộc với nhiều nhà kinh doanh. Để đạt hiệu quả cao, bạn cần phải xây dựng cho mình một kịch bản thật thu hút và độc đáo. Một kịch bản livestream mỹ phẩm tốt cần thực hiện theo các bước sau: 

kịch bản livestream mỹ phẩm

Kịch bản livestream mỹ phẩm

Bước 1: Chuẩn bị kịch bản livestream mỹ phẩm trước khi Livestream

Công tác chuẩn bị trước mỗi buổi Livestream cực kỳ quan trọng. Điều này giúp bạn tránh khỏi những rủi ro khi livestream và tránh thiếu sót về mặt kỹ thuật. Bạn cần đảm bảo chuẩn bị những nội dung sau: 

– Thiết bị hỗ trợ livestream như điện thoại, đèn chiếu sáng, máy thu âm, đường truyền Internet,…

– Xây dựng không gian livestream: Bạn cần livestream tại không gian thoáng đãng, background bắt mắt để tạo sự chú ý của người xem. 

– Kiểm tra trước hình ảnh livestream và setup góc quay phù hợp: Hãy đảm bảo rằng hình ảnh trên livestream phải làm nổi bật và thấy rõ được sản phẩm. Bạn nên thử nhiều góc quay khác nhau để lựa chọn ra góc quay với chất lượng hình ảnh tốt nhất. 

– Chuẩn bị sẵn những sản phẩm bán trong livestream: Điều này giúp bạn luôn trong tư thế sẵn sàng giới thiệu sản phẩm khi có khách hàng quan tâm. Đồng thời, giúp bạn có nhiều thời gian tư vấn bán hàng hơn. 

– Trang điểm nhẹ nhàng khi Livestream: Vì bạn kinh doanh các sản phẩm mỹ phẩm nên yếu tố hình thức rất quan trọng. Người livestream phải ưa nhìn, da mặt đẹp, trang điểm xinh xắn. Có như vậy bạn mới dễ dàng tạo sự tin tưởng từ người xem. 

– Người livestream phải hiểu rõ sản phẩm và tự tin bán hàng. Tạo sự chuyên nghiệp và uy tín. 

Bước 2: Lên kịch bản nội dung Livestream

Trong buổi livestream bán hàng, bạn cần xác định rõ mục tiêu và thông tin nào cần giới thiệu tới khách hàng. Các nội dung cần phải được lên kế hoạch cụ thể và chi tiết để khi livestream bạn có thể truyền tải tới người xem nhanh chóng. Bạn sẽ không bị phải gặp các tình trạng xấu như: truyền tải nhầm thông tin, thiếu thông tin,…

Một kịch bản nội dung livestream tốt cần trả lời được các câu hỏi sau: 

– Bạn đã thực sự hiểu về sản phẩm của mình chưa? 

– Bạn dự định làm gì trong buổi livestream để thu hút khách hàng? Cụ thể từng việc là gì? 

– Bạn đã chuẩn bị trước những câu hỏi mà khách hàng có thể thắc mắc chưa?

– Mục đích chính của bạn trong buổi livestream là gì? 

Bước 3: Thông báo thời gian Livestream

Không thể thiếu được hoạt động thông báo thời gian livestream. Bạn cần lựa chọn khung giờ livestream có nhiều người online sau đó thông báo tới người dùng để người xem dễ theo dõi. Các thông báo này có thể được đăng tải dưới dạng bài viết, story hoặc cuối buổi livestream trước đó. 

kịch bản livestream mỹ phẩm

Thông báo thời gian Livestream

Đối với các nội dung thông báo dưới dạng bài viết cần đảm bảo các yếu tố: 

– Tiêu đề thu hút, xúc tích, truyền tải tốt thông tin để thu hút khách hàng

– Hình ảnh sắc nét, nổi bật nội dung truyền tải

– Thời gian thực hiện livestream kèm nội dung sẽ có trong livestream

Bước 4: Thực hiện trực tiếp kịch bản livestream mỹ phẩm

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các bước như trên, bạn hãy bắt đầu thực hiện buổi livestream của mình. Cần lưu ý rằng: hãy luôn để không khí buổi livestream thoải mái và vui vẻ nhất. Điều này sẽ giúp bạn giữ chân người xem và bán hàng hiệu quả. 

Bạn nên kết hợp những câu nói hay khi livestream hay những kịch bản livestream mini game để tăng tương tác. Đồng thời không quên nhấn mạnh vào tính năng của sản phẩm để kích thích người mua. 

kịch bản livestream mỹ phẩm

Tiến hành Livestream trực tiếp

Sử dụng phần mềm lọc đơn livestream tự động cũng giúp bạn chốt đơn nhanh chóng với khách hàng. Giảm thiểu được tình trạng sót đơn hàng, chốt đơn chậm hay nhầm lẫn đơn hàng. 

Bước 5: Kết thúc buổi Livestream bán hàng

Trước khi kết thúc buổi livestream, bạn nên cảm ơn người xem đã theo dõi livestream của mình. Bạn cũng đừng quên đưa ra nhiều lời mời kêu gọi người xem theo dõi buổi livestream tiếp theo của mình. 

II. Giải pháp bán hàng livestream hút triệu view

Bên cạnh việc xây dựng cho mình những kịch bản livestream mỹ phẩm thu hút, bạn cũng nên sử dụng phần mềm share livestream tự động. Cách này giúp bạn chia sẻ livestream nhanh chóng tới nhiều người dùng dễ dàng. Đồng thời mở rộng phạm vi tiếp cận khách hàng tiềm năng hơn. 

Một trong những phần mềm đang được nhiều chủ doanh nghiệp sử dụng hiện nay đó là Ninja Share Livestream. Với cầu hình gọn nhẹ, công cụ sẽ hỗ trợ người dùng chia sẻ livestream trên hàng hoạt hội nhóm, trang cá nhân nhanh chóng. 

kịch bản livestream mỹ phẩm

Phần mềm chia sẻ livestream tự động_Ninja Share Livestream

Ngoài ra, phần mềm còn sở hữu nhiều tính năng nổi trội như:

– Tăng mắt livestream tự động

– Mời bạn bè xem livestream hàng loạt

– Tăng like, comment cho livestream

– Tham gia vào nhiều hội nhóm theo UID, theo tên nhóm 

Để hiểu rõ hơn về phần mềm, mời bạn xem ngay video hướng dẫn sử dụng dưới đây:

Như vậy, bài viết đã chia sẻ tới bạn đọc cách xây dựng kịch bản livestream mỹ phẩm thu hút cùng giải pháp bán hàng livestream hiệu quả. Bạn hãy tham khảo và áp dụng ngay để đẩy mạnh hoạt động kinh doanh của mình nhé. Chúc bạn thành công! 

=>> Nếu cần trợ giúp, đừng ngần ngại inbox, các Ninjaer sẽ giải đáp giúp bạn! Tham gia ngay!

Group: https://fb.com/groups/congdongninja

Fanpage: https://www.facebook.com/ToolsNinja/

Group HCM: https://www.facebook.com/groups/952213511918580/

 

Thêm bình luận