Giải pháp thúc đẩy doanh số bán hàng mùa Covid

Mua 1 được 2, tặng quà mẫu miễn phí, sử dụng các công cụ marketing online… là những giải pháp thúc đẩy doanh số bán hàng được các cá nhân, doanh nghiệp áp dụng. Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 như hiện nay, các chiến lược bán hàng trên vẫn cho thấy hiệu quả rõ rệt. Hiểu hơn về vấn đề này trong bài viết dưới đây!

1. Những khó khăn gặp phải khi kinh doanh mùa Covid

Dịch bệnh bùng phát và kéo dài ảnh hưởng nghiêm trọng đến các hoạt động kinh doanh của cá nhân, doanh nghiệp. Theo khảo sát của Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam, có trên 87% doanh nghiệp đang gặp phải khó khăn trong đợt dịch Covid thứ 4 này.

Giải pháp thúc đẩy doanh số bán hàng mùa Covid

Tìm hiểu về các giải pháp thúc đẩy doanh số bán hàng mùa Covid

Tham khảo ngay: 7 cách tự chạy quảng cáo thúc đẩy doanh số bán hàng nhanh chóng

Đối mặt với thách thức, nhiều cá nhân, doanh nghiệp nhanh chóng thích ứng, chuyển đổi hình thức – chiến lược kinh doanh. Trước khi tìm hiểu cụ thể về các chiến lược thúc đẩy doanh số bán hàng, chúng ta cùng điểm qua những khó khăn mà họ gặp phải khi kinh doanh trong mùa Covid. Phổ biến là: 

– Tiếp cận khách hàng: Cách ly y tế, giãn cách xã hội khiến việc gặp gỡ trao đổi thông tin với khách hàng trực tiếp trở nên khó khăn. 

– Nguồn vốn: Tiêu thụ chậm, doanh số giảm do ảnh hưởng của Covid khiến nguồn vốn kinh doanh gặp rất nhiều khó khăn. Thêm vào đó, nhiều cửa hàng, doanh nghiệp vẫn phải bỏ ra chi phí để duy trì mặt bằng, nhân viên. 

– Nhân lực: Nhiều doanh nghiệp, cá nhân gặp khó khi không có đủ nhân lực duy trì việc vận hành hoạt động kinh doanh trong mùa dịch. Nguyên nhân do nhân viên bị lây nhiễm bệnh, cách ly y tế theo yêu cầu. 

2. Top 5 chiến lược thúc đẩy doanh số bán hàng hiệu quả

2.1 Chiến lược mua 1 được 2

Chiến lược thúc đẩy doanh số bán hàng mua 1 được 2 không chỉ hiệu quả trong mùa dịch mà còn được các doanh nghiệp, cá nhân kinh doanh áp dụng ở nhiều đợt khuyến mãi trong năm. Ngoài thu hút khách hàng hiệu quả, giải pháp góp phần gia tăng độ nhận diện của thương hiệu, sản phẩm.

mua hàng

Chiến lược thúc đẩy doanh số bán hàng mua 1 tặng 2 được áp dụng phổ biến

Việc áp dụng chiến lược cũng giúp các doanh nghiệp, cửa hàng kinh doanh gia tăng số lượng hàng hóa bán ra, từ đó thanh lý được các sản phẩm tồn kho nhanh chóng. Việc quay vòng vốn, nhập thêm sản phẩm mới được giải quyết. 

Các doanh nghiệp có thể cân nhắc áp dụng chính sách mua 1 tặng 1 hoặc mua 1 tặng voucher giảm giá… tùy thuộc vào nhu cầu và  mục đích đặt ra ban đầu bên cạnh việc cải thiện doanh số bán hàng.

2.2 Chiến lược giảm giá chớp nhoáng (Flash sale)

Chúng ta thường có cảm giác tiếc nuối khi bỏ lỡ một điều gì đó, khách hàng cũng vậy. Điều đó giúp chiến lược Flash sale thúc đẩy doanh số bán hàng trở nên rất hiệu quả.

Doanh nghiệp, cá nhân kinh doanh gia tăng tính cấp thiết khiến việc mua hàng trở nên gấp rút hơn. Người mua có ít thời gian do dự nên tỷ lệ chốt đơn hàng cũng cao hơn. Người bán hàng hoạt động trên các sàn thương mại điện tử như Tiki, Shopee, Lazada… thường áp dụng chiến lược kinh doanh này để kích cầu.

2.3 Chiến lược tặng quà mẫu miễn phí

Tâm lý của khách hàng sẽ tốt hơn khi được nhận được quà tặng. Họ cho rằng, quà tặng sẽ làm tăng giá trị hàng hóa trong khi họ chỉ phải trả tiền cho một sản phẩm. Sau khi so sánh, khách hàng sẽ đưa ra quyết định mua hàng nhanh chóng và dễ dàng hơn. Đây là giải pháp thúc đẩy doanh số bán hàng được nhiều người áp dụng.

quà tặng

Quà tặng mẫu được sử dụng như một chiến lược để thúc đẩy doanh số bán hàng mùa Covid hiệu quả

Với các sản phẩm chưa phổ biến trên thị trường thì đây còn là cách để bạn quảng bá và thu hút thêm lượng khách hàng tiềm năng. Một số doanh nghiệp khi ra sản phẩm mới cũng tặng quà mẫu miễn phí để thu hút khách hàng.

2.4 Tham gia bán hàng trên các sàn thương mại điện tử

Trong bối cảnh dịch bệnh phức tạp như hiện nay, việc tham gia các sàn thương mại điện tử như Tiki, Lazada, Sendo, Shopee… là giải pháp thúc đẩy doanh số bán hàng hiệu quả. Dịch vụ chuyển phát của các sàn được phép hoạt động ngay cả khi thực hiện giãn cách phòng dịch.

Ngoài ra, cũng như các kênh bán hàng khác, phần lớn các sàn thương mại điện tử đều mở rộng nền tảng phát trực tiếp. Khách hàng có thể theo dõi, mua sản phẩm trực tiếp. Các chiến lược Flash sale, hoàn xu… trên các sàn giúp bạn thu hút lượng lớn người dùng, từ đó gia tăng doanh thu bán hàng.  

Các sàn thương mại điện tử

Bán hàng trên các sàn thương mại điện tử giúp thúc đẩy doanh số bán hàng hiệu quả

2.5 Thúc đẩy doanh số bán hàng bằng công cụ Marketing

Sử dụng các công cụ marketing để thúc đẩy hiệu suất bán hàng đang trở thành xu thế được các doanh nghiệp ưu tiên lựa chọn. Khoảng cách giữa khách hàng và người bán được rút ngắn tối đa, đồng thời giải quyết vấn đề nhân lực mùa dịch. 

Các công cụ Marketing hỗ trợ đắc lực cho hoạt động bán hàng là:

Phần mềm đăng tin tự động Ninja Add Friend

Ứng dụng phần mềm Ninja Add Friend giúp bạn xây dựng một Profile Facebook chất lượng, tạo dựng thương hiệu cá nhân. Với full 5000 bạn bè cùng lượng follow khủng, bạn có thể kết nối với hàng nghìn người mua, hiệu quả bán hàng từ đó tăng lên gấp nhiều lần.

Phần mềm vận hành với cơ chế thông minh, linh hoạt, thao tác kết bạn thần tốc, dễ dàng. Những ưu điểm của phần mềm marketing online Ninja Add Friend là:

 • Tự động đánh giá, có thể đồng thời kết bạn với nhiều tài khoản
 • Đồng ý kết bạn, gửi lời mời và hủy kết bạn hoàn toàn tự động, tăng uy tín cho tài khoản
 • Giúp tăng follow cho tài khoản theo target tùy chỉnh
 • Vận hành linh hoạt, giải quyết vấn đề checkpoint hiệu quả
 • Phần mềm được Ninja bảo hành miễn phí vĩnh viễn và được update liên tục.

Để hiểu hơn về cách vận hành của phần mềm, bạn đọc có thể theo dõi video được chia sẻ dưới đây:

Phần mềm bán hàng Livestream – Ninja Share Livestream

Phần mềm Ninja Share Livestream cho phép bạn chia sẻ các bài viết bán hàng lên hàng nghìn group khác nhau cùng lúc hoàn toàn tự động. Thay vì mất vài tiếng để tìm kiếm và share trên các hội nhóm phù hợp, công cụ marketing này thay bạn giải quyết toàn bộ.

Phần mềm được các chuyên gia marketing đánh giá cao vì sở hữu những tính năng thông minh, ưu Việt. Ngoài chức năng share nội dung lên các group chất lượng, Ninja Share Livestream còn hỗ trợ Like, Comment vào bài viết trước và sau khi share. Công cụ cũng thực hiện tương tác nhóm tự động trước khi share.

phần mềm

Phần mềm chia sẻ livestream tự động thúc đẩy doanh số bán hàng hiệu quả

Một số ưu điểm của phần mềm này là:

 • Giúp cá nhân, doanh nghiệp tiếp cận được hàng nghìn khách hàng tiềm năng trong các hội nhóm
 • Tăng tỷ lệ chuyển đổi mua hàng trên Livestream, thúc đẩy doanh số bán hàng
 • Tiết kiệm chi phí tìm kiếm data khách hàng
 • Kiểm soát đơn hàng và tránh tình trạng bỏ sót đơn hàng trong quá trình Livestream
 • Tăng lượng người xem Livestream, nâng cao uy tín cho thương hiệu, sản phẩm của bạn
 • Truyền tải trực tiếp sản phẩm đến khách hàng với hình ảnh, video sắc nét chất lượng cao.

Trên đây là tổng hợp thông tin của chúng tôi về các giải pháp thúc đẩy doanh số bán hàng. Việc ứng dụng các công cụ marketing online trong kinh doanh là xu thế phù hợp trong mùa Covid. Công cụ giúp giải quyết nhiều vấn đề khó khăn mà cá nhân và doanh nghiệp đang gặp phải. 

Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, bạn đọc có thể liên hệ trực tiếp theo thông tin được cung cấp dưới đây:

CÔNG TY CP ĐẦU TƯ VÀ CÔNG NGHỆ NINJA

Hotline: 0978.888.466 – 0246.660.9469

Website: www.phanmemninja.com

Group: https://fb.com/groups/congdongninja

Fanpage: https://www.facebook.com/ToolsNinja/

Thêm bình luận