Hướng dẫn cách xây dựng 1 group facebook hiệu quả từ A-Z

Làm thế nào để có thể tối ưu hiệu quả kinh doanh trên group facebook? Nên sử dụng phương pháp gì để tạo dựng và quản lý group tốt nhất hiện nay? Cùng Ninja tìm hiểu và áp dụng ngay cách xây dựng 1 group facebook hiệu quả từ A-Z qua bài viết sau đây.

I. 5 cách xây dựng 1 group facebook hiệu quả nhất

Group facebook là một trong những kênh bán hàng được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Các shop/ doanh nghiệp chọn lựa xây dựng 1 group facebook như một giải pháp tối ưu để tăng hiệu quả kinh doanh. Sau đây là 5 cách xây dựng 1 group facebook hiệu quả được mà Ninja đã tổng hợp được:

1. Tạo ra quy tắc chung cho group

Group cũng chính là một “cộng đồng thu nhỏ”, chính vì vậy nó cũng cần có quy tắc để có thể hoạt động. Việc đặt ra những quy tắc chung cho group chính là cách quản lý nhóm trên facebook hiệu quả. Đây cũng là một cách giúp cho group của bạn trở nên chất lượng và chuyên nghiệp.  

cach xay dung 1 group facebook hieu qua 1 Cách xây dựng 1 group facebook hiệu quả, tương tác tốt 2022

Một số quy tắc chung bạn có thể áp dụng cho group của mình như:

– Không đăng nội dung spam, quảng cáo trên group

– Tránh những comment mang tính kích động, xúc phạm người khác

– Không livestream bán hàng và chia sẻ livestream (Người dùng nên chọn những nhóm chủ để bán hàng để thực hiện share livestream thì sẽ phù hợp hơn)

2. Tương tác, chào hỏi làm quen với các thành viên mới

Một cách giúp bạn tạo thiện cảm, giữ chân người dùng ở lại group. Bạn nên chào hỏi làm quen với những thành viên mới và tương tác thường xuyên với họ. Từ đây, bạn cũng có cơ hội tìm được những khách hàng mới, khách hàng tiềm năng.

3. Phê duyệt các bài đăng phù hợp với chiến lược phát triển group

Cách thứ 3 đó là phê duyệt các bài đăng phù hợp với group. Để một group có thể phát triển và lớn mạnh hơn nữa, bạn cần đặt ra những chiến lược và hướng phát triển cho group. Cùng với đó là duy trì sự thống nhất về nội dung, tránh những bài đăng spam, không hợp chủ đề xuất hiện tràn lan trong group.

Đội ngũ admin cần có sự kiểm duyệt kỹ càng với những nội dung mà các thành viên đăng tải.

phê duyệt nội dung group

4. Xây dựng nội dung hữu ích với cộng động

Việc xây dựng nội dung hữu ích với cộng đồng cũng là cách xây dựng 1 group facebook hiệu quả. Những nội dung đăng tải trên group nên mang ý nghĩa tích cực, đem lại những thông điệp hữu ích cho người dùng. Điều này sẽ giúp group của bạn tiếp cận được nhiều người dùng, nhanh chóng sở hữu group facebook triệu thành viên.

Nếu bạn chưa biết phải đăng nội dung gì trên group có thể tham khảo các ý tưởng đăng bài trên facebook sau đây để có được những bài đăng chất lượng bạn nhé!

5. Tạo ra các mini game để kích thích sự tương tác của mọi người

Thi thoảng bạn cũng nên chủ động kéo các mem group tương tác để tránh tình trạng group “Chết”. Một trong những cách kích thích sự tương tác của mọi người nhất có lẽ là mini game. Bạn cần chuẩn bị những trò chơi đơn giản cùng phần quà hấp dẫn để thu hút các thành viên tương tác. Lượng tương tác sẽ khiến bạn bất ngờ lắm đó!

đặt mini game thu hút tương tác group

II. Giải pháp để xây dựng 1 group facebook hiệu quả, chuyên nghiệp

Với 5 cách kể trên, người dùng vẫn có thể sở hữu được các nhóm facebook. Tuy nhiên, để nhóm có thể phát triển một cách lớn mạnh thì sẽ tốn rất nhiều thời gian. phần mềm quản lý group facebook chính là giải pháp hữu hiệu mà các shop/ doanh nghiệp hiện nay áp dụng để xây dựng 1 group facebook hiệu quả.

20200326 2. Ninja Group 1 768x349 1 Cách xây dựng 1 group facebook hiệu quả, tương tác tốt 2022

Ninja group – phần mềm quản lý nhóm facebook

Phần mềm được phát triển bởi đội ngũ Ninja với 10 năm kinh nghiệm. Ninja Group nhận được rất nhiều những đánh giá tích cực từ người dùng. Với giao diện đơn giản, dễ dàng thao tác mà hiệu quả lại vô cùng to lớn. Cùng với đó là những tính năng ưu việt được tích hợp sẵn trong phần mềm như:

– Quản lý hàng loạt group tự động: Chỉ với một phần mềm duy trì bạn đã có thể thực hiện các thao tác cùng lúc trên nhiều group. Giảm thiểu tình trạng phải chuyển đổi nhiều lần giữa các group gây tốn thời gian.

– Đặt lịch đăng bài lên group: Người dùng có thể đặt sẵn thời gian đăng bài cùng nội dung tùy ý bằng phần mềm. Cùng với đó, phần mềm còn cho phép thực hiện cách đăng bài vào nhiều nhóm trên facebook

– Phê duyệt thành viên phù hợp tham gia group: Ninja Group sẽ tự động lọc những thông tin của người dùng xin tham gia như: Giới tính, UID, nghề nghiệp, nơi sống,… Phù hợp với group để thực hiện xét duyệt.

– Chủ động thêm thành viên ưu tiên đăng bài trên nhóm theo UID. Phần mềm sử tự động hủy khi hết thời hạn.

– Xóa bài viết theo từ khóa giúp bạn lọc được những nội dung spam, không phù hợp với group.

Để có thể hiểu rõ hơn về phần mềm cũng như các tính năng, mời bạn xem video sau đây:

Như vậy, bài viết đã tổng hợp và chia sẻ đến bạn các cách xây dựng 1 group facebook hiệu quả. Chúc bạn áp dụng thành công các cách trên và nhanh chóng sở hữu hàng loạt group facebook chất lượng.

=>> Nếu cần trợ giúp, đừng ngần ngại inbox, các Ninjaer sẽ giải đáp giúp bạn! Tham gia ngay!

Group: https://fb.com/groups/congdongninja

Fanpage: https://www.facebook.com/ToolsNinja/

Group HCM:https://www.facebook.com/groups/952213511918580/

Thêm bình luận

0868.843.228