Cách tính tiền YouTube cụ thể, mới nhất 2022

Bạn sẽ nhận được khoảng 70.100.000 kết quả (0,37 giây) cho từ khóa “cách tính tiền youtube“. Đây là câu hỏi được rất nhiều người dùng quan tâm trên nền tảng phát triển nội dung youtube. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp những thông tin về hình thức YouTube tính tiền cho người dùng và điều này sẽ rất bổ ích cho những bạn đang có ý định trở thành một YouTuber. 

I. Điều kiện kiếm tiền trên YouTube là gì?

Bạn cần lưu ý hai điều kiện bắt buộc để kênh của bạn có thể kiếm tiền trên YouTube:

– Điều kiện về số lượng người đăng ký (Subscribers): kênh YouTube cần đạt từ 1000 subscribers trở lên.

– Điều kiện về lượng thời gian người xem: cần đạt từ 4000 giờ xem trên 1 năm. 

Nếu kênh của bạn đáp ứng đủ hai tiêu chí này thì kênh của bạn sẽ được YouTube phê duyệt trong khoảng 15 ngày đến 30 ngày sau khi bạn đăng ký bật kiếm tiền. 

II. Cách tính tiền YouTube Việt Nam cụ thể theo từng hạng mục

Ở đây nhiều bạn có thể vẫn chưa nắm rõ về cách tính tiền YouTube ở thị trường Việt Nam. Cách tính thu nhập trên YouTube sẽ phụ thuộc 2 yếu tố chính là lượt view và quảng cáo. Hôm nay hãy cùng Ninja tìm hiểu chi tiết về vấn đề này nhé.

 cách tính tiền youtube mới nhất 2022

Review cách tính tiền youtube chi tiết, rõ ràng 2022

Xem thêm:

Quy trình nuôi nick kiếm tiền từ facebook

1 triệu view tiktok được bao nhiêu tiền

1. Cách tính tiền YouTube theo lượt xem (view)

Tùy thuộc vào từng quốc gia mà cách tính tiền YouTube trên mỗi 1 CPM (1000 lượt view) khác nhau. Ở thị trường Việt Nam, 1 CPM sẽ nhận được khoảng 0.2 USD đến 0.5 USD trong khi đó ở Hoa Kỳ sẽ được tính cao hơn trong khoảng 1 USD đến 4 USD. Do đó, trung bình cứ 1 triệu view tại Việt Nam thì kênh của bạn có thu nhập trung bình khoảng 5 triệu VND. 

Lượt view càng nhiều thì kênh của bạn càng tăng thu nhập. Hãy cố gắng sáng tạo nội dung thu hút cho kênh YouTube của bạn nhé. 

2. Cách tính tiền YouTube theo quảng cáo

Bên cạnh cách tính tiền YouTube từ lượt view, doanh thu của người dùng sẽ tăng thêm từ các quảng cáo xuất hiện trên video của bạn.

Loại quảng cáo được đặt trên video của bạn

Với những quảng cáo được phân phối có chủ đề liên quan đến nội dung video của bạn thì chi phí cho những quảng cáo đó sẽ cao hơn. Ví dụ các nhãn hàng mỹ phẩm sẽ phải bỏ ra chi phí cao  nếu muốn phân phối quảng cáo sản phẩm của họ trên các video hướng dẫn làm đẹp. Do đó, lượt view từ các quảng cáo trên video của bạn sẽ mang lại thu nhập cao hơn.

Tỷ lệ nhấp chuột quảng cáo (CPC) trên video của bạn

Mức giá của CPC (Cost per Click) cũng sẽ được tính khác nhau theo từng quốc gia, thời gian, và thời lượng hoặc nội dung của video. Mỗi lần click chuột vào quảng cáo có mức giá trung bình như sau:

– Quảng cáo hiển thị trong luồng chạy của video có giá khoảng 0.1 USD đến 0.3 USD mỗi lượt xem.

– Khi người xem click vào quảng cáo hiển thị trong mục đề xuất video của nhà sáng tạo có giá khoảng 0.3 USD/ click.

Để có thể tăng thu nhập của kênh, bạn cần đăng tải những video có nội dung hấp dẫn giúp giữ chân người xem lâu hơn. Từ đó, tỷ lệ CPC cũng có thể được tăng cao hơn.

Chắc hẳn bây giờ bạn đã nắm thêm kiến thức về điều kiện kiếm tiền YouTube và cách tính tiền YouTube từ những tổng hợp từ bài viết trên. Về cơ bản, nội dung của bạn càng hấp dẫn người xem thì thu nhập của bạn càng được cao hơn. Nếu bạn có ý định trở thành một YouTuber, chúc bạn thành công với những thông tin hữu ích về cách tính tiền YouTube ở trên.

=>> Nếu cần trợ giúp, đừng ngần ngại inbox, các Ninjaer sẽ giải đáp giúp bạn:

Group: https://fb.com/groups/congdongninja

Fanpage: https://www.facebook.com/ToolsNinja/

Group HCM: https://www.facebook.com/groups/952213511918580/

Tiktok: https://www.tiktok.com/@lammarketing0dong

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCemwpJtaSpQJL_0KGL8mkBA

Thêm bình luận