Cách chạy quảng cáo trên group facebook hiệu quả nhất 2022

Cách chạy quảng cáo trên group facebook đang là một trong các chủ đề đang rất được quan tâm trong thời điểm hiện tại. Nhiều người thắc mắc rằng có thể chạy ads facebook group hay không? Cách thực hiện như thế nào? Trong bài viết dưới đây, Ninja sẽ giải đáp cho bạn.

I. Quảng cáo trên group facebook là gì?

Group facebook được biết là kênh bán hàng vô cùng hiệu quả nhờ tính chất tập trung nhóm khách hàng có chung mối quan tâm đến một chủ đề nhất định. Tương tự với quảng cáo fanpage hay bài viết quảng cáo group facebook cũng được hiểu là cách tăng tiếp cận người dùng với hội nhóm bất kỳ. Từ đó để thu hút thêm thành viên tham gia group, xây dựng cộng đồng nhiều thành viên hiệu quả.

Hiện tại, facebook đang cung cấp 2 dạng quảng cáo chính:

– Quảng cáo dưới hình thức tăng tiếp cận: Khác với quảng cáo like page hay tăng follow facebook, group facebook không thể thực hiện quảng cáo dưới dạng tài trợ. Vì thế với cách thức này bạn chỉ có thể đưa group trở nên phổ biến hơn nhờ gắn link trong bài viết.

– Quảng cáo tự nhiên, miễn phí: Đây là phương pháp có thể mang lại lượng tài khoản tham gia tiềm năng hơn. Tuy nhiên cũng vì thế mà dạng quảng cáo này khó khăn hơn trong cách thực hiện cũng như cần nhiều thời gian hơn.

Quảng cáo trên group facebook là gì?

Một số việc cần thực hiện để quảng cáo group facebook tự nhiên hơn như:

– Tạo group ở chế độ công khai và hiển thị bài viết với mọi tài khoản.

– Liên kết group với trang quản trị nếu có để đẩy link tham gia lên fanpage.

– Tạo hiệu ứng chia sẻ các bài viết công khai trong hội nhóm. Không những có thể giúp tăng like facebook miễn phí mà còn tăng tiếp cận tham gia nhóm.

II. Cách chạy quảng cáo trên group facebook hiệu quả

Thực hiện quảng cáo tài trợ cho group facebook là điều không thể. Do đó dưới đây sẽ là một số cách chạy quảng cáo trên facebook thay thế mà các quản trị viên thường dùng.

1. Đăng bài viết trong các group facebook nổi tiếng khác, spam comment

Tận dụng nguồn tài nguyên từ những group facebook đông thành viên hay tài khoản, fanpage nổi tiếng khác sẽ là cách quảng cáo cho hội nhóm của bạn cực kỳ tốt. Bởi vốn dĩ những cộng đồng đó thường có lượng tương tác lớn, vì thế mà lượt tiếp cận thành viên mới cũng cao hơn.

Cách chạy quảng cáo trên group facebook hiệu quả

Một số cách để bạn có thể tận dụng để quảng cáo group facebook như:

– Đăng bài viết vào nhóm facebook nếu có thể. Một điều lưu ý là những group chọn đăng bài cần có sự liên quan đến chủ đề mà group của bạn đang phát triển. Việc này sẽ giúp điều hướng được tiến hành dễ dàng hơn. Những bài viết cần được viết đúng insight group để có thể kích thích sự quan tâm người dùng. Sau đó bạn có thể điều hướng tham gia nhóm bằng gắn link vào bài hoặc comment.

– Nếu không thể đăng bài spam link nhóm sẽ là phương pháp hữu hiệu. Tool auto comment group facebook sẽ là công cụ hỗ trợ đắc lực tiết kiệm thời gian, công sức cho hoạt động này.

2. Cách chạy quảng cáo group facebook cho thành viên trong nhóm bất kỳ

Dù việc tài trợ ads cho group là điều không thể, tuy nhiên bạn vẫn có thể xác định thành viên nhóm để hiển thị quảng cáo tới nhóm đối tượng đó. Tuy nhiên cách thức này bạn không thể thực hiện thủ công mà cần đến sự trợ giúp của phần mềm quét UID facebook.

Sau khi quét được ID người dùng, bạn thực hiện quảng cáo như bình thường. Trong nội dung bài cần có sự điều hướng đến group để việc điều hướng tham gia có hiệu quả.

Hiển thị ads cho thành viên trong group bất kỳ

Hiển thị ads cho thành viên trong group bất kỳ

3. Chạy quảng cáo group facebook bằng cách thuê quảng cáo

Trường hợp bạn không muốn sử dụng phần mềm trung gian bạn có thể sử dụng giải pháp thuê quảng cáo trên các trang, hội nhóm khác. Các admin sẽ đăng bài PR cho group của mình và bạn sẽ phải trả tiền cho bài PR đó. Nên chọn những admin có uy tín để chắc chắn khả năng tương tác cho bài post.

Như vậy, bài viết trên đây Ninja đã chia sẻ cho bạn đọc cách quảng cáo group facebook hiệu quả nhất hiện tại. Hy vọng nội dung trên sẽ mang đến hữu ích cho bạn đọc.

CÔNG TY CP ĐẦU TƯ VÀ CÔNG NGHỆ NINJA
Hotline: 0978.888.466 – 0246.660.9469

Group: https://fb.com/groups/congdongninja

Fanpage: https://www.facebook.com/ToolsNinja/

Group HCM:https://www.facebook.com/groups/952213511918580/

Thêm bình luận