Bán hàng trên shopee có mất phí không?

Shopee đang là một trong những sàn thương mại điện tử nổi tiếng nhất Việt Nam hiện nay với hơn 50 triệu lượt tải, rất nhiều người đặc biệt là các bạn trẻ đang có ý định khởi nghiệp bằng hình thức kinh doanh trực tuyến  trên Shopee nhưng vẫn còn một số ngần ngại đặc biệt là về khoản chi phí nên họ vẫn chưa bắt tay vào làm. Bán hàng trên Shopee có mất phí không? Và nếu có, những khoản chi phí này là gì? Đây là câu hỏi được rất nhiều người đang có mong muốn kinh doanh trên kênh thương mại điện tử nổi tiếng này thắc mắc và quan tâm. Trong bài viết dưới đây, Nhanh.vn sẽ giải đáp cho bạn câu hỏi này cũng như giúp bạn hiểu thêm về chính sách dành cho người bán của Shopee.

 

Bán hàng trên Shopee có mất phí không?

Chính sách bán hàng của Shopee dành cho các nhà kinh doanh

Theo chính sách bán hàng của Shopee đưa ra, các nhà kinh doanh được phép đăng bán các mặt hàng, sản phẩm hoàn toàn miễn phí trên Shopee và hầu như không phải chịu bất kỳ khoản chi phí nào.

Cụ thể, Tại mục 16. PHÍ  trong ĐIỀU KHOẢN DỊCH VỤ, Shopee đã chỉ ra rõ ràng:

  • 1: Nếu không có thỏa thuận nào khác, Người Sử Dụng không phải thanh toán bất kỳ khoản phí nào khi sử dụng sàn giao dịch thương mại điện tử Shopee.
  • 2: Nếu có bất kỳ khoản phí nào phải trả, khoản phí đó cũng là đối tượng chịu thuế theo quy định pháp luật có liên quan. Người Bán thừa nhận và đồng ý rằng Shopee có thể khấu trừ các khoản phí phải trả cho Shopee và các khoản thuế áp dụng từ số tiền bán hàng được thanh toán bởi Người Mua. Shopee sẽ xuất biên lai hoặc hóa đơn tài chính cho khoản phí và khoản thuế do Người Bán chi trả nếu có yêu cầu.

Những khoản chi phí có thể phát sinh khi bán hàng trên Shopee mà các nhà kinh doanh phải lưu ý

 

Thực tế thì không có việc kinh doanh nào là hoàn toàn miễn phí cả, kinh doanh trên Shopee cũng vậy, bạn sẽ phải chịu một số chi phí phát sinh như chi phí đóng gói sản phẩm, chi phí rút tiền thủ công từ ví Shopee… Nhưng đây là các chi phí bán hàng cơ bản, kể cả bạn có kinh doanh thủ công đơn giản nhất, bạn cũng sẽ phải chi trả cho những chi phí này, do vậy những chi phí này hoàn toàn có thể chấp nhận được.

Ngoài những chi phí trên, Shopee cũng không phải chịu trách nhiệm với bất kỳ tổn thất, chi phí tổn hại hoặc bất kỳ những khoản phí phát sinh từ sự cố hàng hóa bị hư hại, thất lạc hoặc không chuyển phát được trong quá trình vận chuyển. Những phí này sẽ do các nhà kinh doanh, các bạn bán hàng chịu. Vì vậy, chúng tôi khuyên các bạn hãy mua bảo hiểm hàng hóa và làm việc với đơn vị vận chuyển khi có sự cố xảy ra.

Điều quan trọng người bán cần lưu ý rằng, các bạn sẽ là người phải chịu trách nhiệm chi trả cho các loại thuế, phí hải quan và bất kỳ loại thuế, phí khác cho mỗi sản phảm được bán.

Trên đây là câu trả lời cho thắc mắc “Bán hàng trên Shopee có mất phí không?” cũng như giúp các bạn hiểu rõ hơn về các chính sách bán hàng trên Shopee. Chúng tôi hy vọng với những thông tin được chia sẻ trong bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về chính sách bán hàng trên Shopee và nắm được những kiến thức cơ bản trước khi bắt đầu hoạt động kinh doanh của mình trên kênh thương mại điện tử nổi tiếng này.

Nếu thấy hay thì đừng ngại chia sẻ cho bạn bè cùng tham khảo nhé. Chúc các bạn kinh doanh thành công!

Ninja Shopee là phần mềm bán hàng kết nối đồng bộ với Shopee, giúp bạn quản lý tất cả đơn hàng online từ website, Facebook, Sàn thương mại điện tử… tại 1 nơi duy nhất!

Tham khảo thêm: Công cụ bán hàng trên Shopee

Thêm bình luận

0868.843.228