Bán hàng Facebook tối ưu nhất

Facebook là mạng xã hội mang lại nhiều lợi ích cho người bán hàng, chủ shop online, livestream bán hàng,… nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng nền tảng này để kiếm tiền. Để có thể bán được nhiều hàng hoá /dịch vụ trên mạng xã hội Facebook, bạn cần liên tục phát triển lượng người follow, tăng tương tác qua các bình luận hay like,share, đảm bảo trả lời bình luận,tin nhắn để tư vấn hiệu quả chốt đơn, giao hàng đúng thời hạn. Nếu bạn đang bán hàng trên Facebook thì mình sẽ chia sẻ bí mật cách bán hàng Facebook tối ưu nhất cần phải biết qua bài viết dưới đây

Bí mật Bán hàng facebok tối ưu nhất cần phải biết

 

1. Bán hàng Facebook tối ưu nhất đầu tiên là dịch vụ sau bán hàng

Trên thực tế, các quy tắc, mẹo bán hàng  trên mạng xã hội Facebook cũng không khác gì so với bán hàng kiểu truyền thống nhưng là áp dụng công nghệ số vào nên sẽ cần nhiều thứ như 1 cửa hàng truyền thống thậm chí là hơn vì cạnh tranh lớn. Trước hết, bạn cần đáp ứng nguồn hàng sang xịn mịn để cung cấp cho khách hàng, tìm cách thu hút khách hàng và giữ chân khách hàng quay lại thường xuyên thì chúng ta cần phải nâng cao dịch vụ sau bán hàng, đảm bảo tỷ lệ chuyển đổi cao nhất từ khách hàng mới thành khách hàng cũ thường xuyên quay lại cửa hàng chúng ta. Như vậy sẽ không lãng phí chi phí quảng cáo tiêu hao sai chỗ

1.1. Bán hàng Facebook tối ưu nhất tiếp theo là cách phản hồi tin nhắn,bình luận nhanh nhất

Khi bán hàng trên Facebook, bạn cần chú ý đưa ra phản hồi nhanh nhất cho khách hàng khi họ cần giáp đáp/thắc mắc sản phẩm và dịch vụ của chủ shop. Điều này không có nghĩa là phải ngay lập tức trả lời, mà quan trọng là ở khả năng ưu tiên giải đáp về vấn đề khách hàng. Bạn có thể sử dụng Trình quản lý trang Facebook để nhận thông báo.

Rõ ràng, không ai muốn chờ đợi cả ngày chỉ để hỏi giá và đặt hàng một thỏi son môi hoặc một chiếc váy. Do đó, bán hàng trên Facebook đầu tiên mà cần chú ý là phải đảm bảo tốc độ phản hồi nhanh nhất.

Xử lí phản hồi tốt/xấu của khách hàng

1.2. Bán hàng facebook tối ưu nhất thứ 3 là chia sẻ phản hồi tích cực của khách hàng

Để làm sao chúng ta có thể nhắc nhở người theo dõi trên fanpage Facebook rằng sản phẩm của bạn tuyệt vời dễ chịu thoải mái giá cả hợp lí chất lượng cao ? Một trong những cách bán hàng Facebook tối ưu nhất, bạn có thể xin phép khách hàng đăng tải phản hồi tốt về dịch vụ của bạn mà họ  đã “feedback” .

Vậy, câu hỏi bây giờ là bạn có thể làm gì để nhận được những phản hồi tích cực? Có sự thật là dù sản phẩm của bạn có tốt thế nào đi chăng nữa thì không thể tất cả khách hàng sẽ gửi lại đánh giá cho bạn. Do đó, bạn cần kêu gọi khách hàng đánh giá thông qua việc hỗ trợ ship, voucher giảm giá, tặng quà,…. nếu họ chia sẻ bài viết trên fanpage của bạn, để lại đánh giá trên fanpage hoặc bình luận,tin nhắn trên page.

Không chỉ mỗi đăng thông tin phản hồi tích cực, bí mật bán hàng Facebook tối ưu nhất là việc biên soạn nội dung có chủ đích, chỉnh sửa hình ảnh/video đẹp nhất. Và thông qua cách sử dụng ngôn từ sáng tạo, hình ảnh sắc nét đa dạng, bạn có thể để gợi mở vấn đề, kích thích khách hàng tương tác sau đó sẽ có phần trăm đặt mua sản phẩm tùy vào lượng tương tác trên fanpage của bạn nhiều hay ít.

Nếu như bạn đang hạn hẹp nội dung về sản phẩm của mình, bạn có thể tìm hiểu thêm về phần mềm Ninja Uidpro để quét data sẽ hỗ trợ các shop online thu thập đủ thông tin những người tương tác trên bài đăng, bài livestream để dựa vào các bài tương tác cao mà nghĩ ra đc nội dung là của mình. Sau đó khai thác khách hàng đối thủ để bán hàng facebook tối ưu nhất

 

Chia sẻ hình ảnh,phản hồi của khách hàng

 

 

2. Nội dung trên fanpage là yếu tố để bán hàng facebook tối ưu nhất

Người mua không thích quá nhiều sự lựa chọn, khách hàng của bạn sẽ không biết phải chú ý vào đâu cả sẽ dẫn đến kết quả không thể lựa chọn mà bỏ đi. Vì Facebook là một trong những kênh bán hàng hiệu quả nhất cho các shop online, bạn có thể phạm phải sai lầm là thêm vào quá nhiều sản phẩm. Bạn cho là hấp dẫn và thú vị, nhưng khách hàng của bạn sẽ bị quá tải thông tin và rời bỏ ta.

Có rất nhiều lựa chọn khi bạn viết nội dung bài đăng, nhưng điều quan trọng nhất là nội dung gì đi chăng nữa bạn phải tập trung vào 2 mục đich sau: tăng tương tác và tăng tỷ lệ chuyển đổi từ khách hàng tiềm năng thành khách hàng. Hai mục tiêu này chính là cách bán hàng Facebook tối ưu nhất, đảm bảo doanh thu. Nhìn chung, nội dung bạn viết phải chú trọng chất lượng hơn số lượng.

Khi chuẩn bị nội dung đăng hàng ngày hoặc chạy quảng cáo trên fanpage (cửa hàng online), bạn phải chú trọng việc content ngắn gọn, thú vị, sử dụng hình ảnh do mình sáng tạo (hoặc coppy có chỉnh sửa)  video hoặc livestream để có hiệu quả như mong đợi.

Nếu như bạn đang bán hàng livestream mà không biết làm sao để có được 1000 đơn/ngày thì hãy tham khảo ngay phần mềm Ninja sharelivestream để giúp bạn.

 

đăng tải nội dung liên quan trên fanpage

2.1. Hoàn thiện fanpage và thêm video để bán hàng facebook tối ưu nhất

Hoàn thiện các thông tin trên trang cá nhân, fanpage, cũng là mẹo bán hàng trên mạng xã hội này mà bạn sử dụng để tăng doanh số bán hàng cho cửa hàng của mình. Trước khi bắt đầu các chiến dịch tiếp thị để bán hàng trên mạng xã hội Facebook năng suất hơn, bạn cần đầu tư thời gian trí tuệ cho fanpage của mình để làm thượng hiệu sản phẩm. Hãy điền tất cả các thông tin được yêu cầu, vì đó là yếu tố cần để người follow biết được bạn là ai? Thương hiệu của bạn? Bạn bán hàng hoá / dịch vụ trong lĩnh vực gì,…

Ngoài ra, người tiêu dùng cũng có nhiều khả năng mua hàng hơn sau khi xem video chi tiết về sản phẩm. Vì vậy, việc thêm video vào phần giới thiệu trên trang là bắt buộc phải có

Tận dụng trên nền tảng lớn có sẵn người dùng để tiếp cận bán hàng được khuyến nghị phù hợp với nhiều cá nhân, tổ chức kinh doanh sản phẩm, rất đa dạng cho nhiều ngành nghề. Trước khi bắt đầu kinh doanh Online, hãy tham khảo bí mật cách bán hàng trên Facebook tối ưu nhất của chúng tôi và bổ sung vào kế hoạch kinh doanh của mình. Chúc các bạn sớm thành công trên con đường làm kinh doanh mà chưa có cửa hàng (store).

 

 

Thêm bình luận