3 cách livestream bán hàng online hiệu quả trên Facebook

Livestream Facebook đang là xu hướng bán hàng online được nhiều người áp dụng bởi tính tương tác cao, trực tiếp và tỉ lệ chốt đơn hàng cao. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách livestream để marketing sản phẩm để đem lại doanh thu. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ tới các bạn 3 cách livestream bán hàng online trên facebook dễ dàng và hiệu quả.

3 cách livestream bán hàng online trên Facebook

Cách 1: Chuẩn bị dụng cụ cần thiết trước khi lên hình

Bạn cần kiểm tra thiết bị trước khi phát trực tiếp như: điện thoại, camera điện thoại, máy vi tính, wc máy tính, mạng internet (Bạn cũng cần lưu cần bật chế độ HD Video ứng dụng Facebook & Page)

share livestream hieu qua

                                          Góc phát livestream phải rộng và rõ để người xem tiện theo dõi

Kiểm tra lại trang phục đang mặc, đảm bảo trang phục bắt mắt và trang điểm nhẹ để thêm phần tươi tắn

Đặt máy quay, điện thoại và kiểm tra lại góc máy đã ổn chưa (kiểm tra ánh sáng, âm thanh,…)

Kiểm tra tổng thể lại một lần nữa về sản phẩm, giá cả, cái nào cần giới thiệu trước thì để ở gần hơn

Ở bước này, bạn có thể khởi động, thử trước giống như “nháp” trước để mọi thứ khi bắt đầu được thuận lợi

Cách 2: Chọn thời gian livestream

Đây là một trong những yếu tố khá quan trọng ảnh hưởng tới chất lượng và hiệu quả buổi livestream vì không phải lúc nào bạn phát video cũng có nhiều người xem. Trên thực tế, thời gian “vàng” được khuyến khích phát livestream là vào buổi tối, sau 20h là thời điểm bạn có thể bắt đầu phát video.Nếu bạn livestream vào ban ngày thì có thể chọn thời gian mọi người lướt facebook nhiều nhất. Gợi ý là khung giờ 8 -10h sáng, trưa từ 12-13h30.

Xem thêm: Share livestream bằng phần mềm Ninja Share livestream

Cách 3. Vào cuộc

Khi tất cả khâu chuẩn bị đã xong xuôi, đây là lúc bắt đầu bấm nút ”bắt đầu video trực tiếp ”

Lúc này là thời điểm cho các bạn hỗ trợ share, chia sẻ livestream lên nhóm, trang cá nhân để thu hút người xem Live. Và cũng hãy đừng quên thả những lời bình luận trên LiveStream cho xôm nhé. Vì không ai là muốn vào xem Live 1 mình đúng không ạ?

Với người trực tiếp Live Stream thì:Trong quá trình live stream bán hàng, người bán phải liên tục kiêu gọi khách hàng mua hàng ngay bằng thông điệp như đã thông báo trên tường facebook của mình, cố gắng tương tác với khách hàng, đặt ra các câu hỏi, giải đáp thắc mắc và luôn luôn hỏi khách hàng có cần gì thêm không?

tang-view-livestream-facebook-768x368

                                                                     Hình ảnh livetream phải rõ nét

Các nhân viên còn lại: Mọi người sẽ phân công nhau ghi lại thông tin đặt hàng của khách, chia sẻ và đặt hàng ảo, đưa ra những câu hỏi để tương tác cùng với người trực tiếp.

Các bạn nên lưu ý đặt góc máy quay ở nơi tốt nhất, ánh sáng chân thật nhất, người trực tiếp live stream có thể mặt đúng y bộ quần áo sẽ bán hoặc có thể chọn 1 người khác, cố gắng đưa ra các thông số về số đo 3 vòng, cân nặng, chiều cao của người làm mẫu để khách hàng có thể nắm bắt được thông tin chính xác (nếu sản phẩm của bạn là quần, áo, váy…)

Đan xen giữa buổi livestream, những lúc đông khách hàng, bạn hãy cố gắng mời khách hàng bấm theo dõi trang cá nhân hoặc Page ở chế độ xem trước để nhận thông báo cho những chương trình BÃO SALE tiếp theo.

Hy vọng với những mẹo livestream bán hàng trên đây sẽ giúp bạn có thêm kiến thức, kỹ năng bán hàng livestream hiệu quả. Đặc biệt, để tăng doanh thu bán hàng thì bạn nên sử dụng phần mềm Auto Share Livestream Facebook để hỗ trợ công việc kinh doanh của mình.

Các bạn tham khảo thêm Video hướng dẫn sử dụng Ninja Share Livestream để hiểu sâu hơn về sản phẩm:

=>> Nếu cần trợ giúp, đừng ngần ngại inbox, các Ninjaer sẽ giải đáp giúp bạn! Tham gia ngay!

Group: https://fb.com/groups/congdongninja

Fanpage: https://www.facebook.com/ToolsNinja/

Add Comment