5 sai lầm khi quản lý fanpage facebook cần phải tránh

Với lượng người sử dụng facebook hiện nay, Việt nam xếp ở vị trí thứ 7 trên thế giới, với 58 triệu người dùng facebook. Hình thức bán hàng online trên facebook đang là hình thức bán hàng phổ biến, không thể thiếu trong hoạt động kinh doanh mà nhiều người, nhiều doanh nghiệp đang sử dụng. Tuy nhiên, cũng không ít người đang lúng túng trong quá trình sử dụng, không biết làm cách nào để xây dựng nội dung, để quản trị fanpage của mình một cách hiệu quả.

Vậy hôm nay Ninjasẽ liệt kê ra đây, giúp doanh nghiệp của bạn tránh khỏi 5 sai lầm khi quản lý Fanpage thường gặp để Fanpage hoạt động hiệu quả nhất, tiếp cận và thu hút được nhiều khách tiềm năng, đem lại doanh thu đáng kể cho doanh nghiệp bạn.

1. LUÔN PR BẢN THÂN MÀ KHÔNG ĐẶT KHÁCH HÀNG LÀM TRUNG TÂM

Một trong những nguyên tắc đầu tiên khi làm việc với thị trường là coi khách hàng là trung tâm. Muốn bán được hàng trước tiên bạn phải hiểu khách hàng của mình muốn gì, cần gì, nhu cầu, mong muốn của họ là gì? Chỉ khi hiểu được khách hàng của bạn thì bạn mới có cơ để tiếp cận họ.

Nhưng có không ít người luôn nói về bản thân họ, nói về sản phẩm của họ rất tốt đẹp với khách hàng. Bạn nên nhớ, khách hàng của bạn sẽ không tin rằng sản phẩm của bạn tốt hoặc thậm chí nó tốt thật đấy, họ cũng chưa chắc sẽ quan tâm đâu. Cái mà họ quan tâm là sản phẩm của bạn mang lại lợi ích gì cho họ.

Facebook là một cộng đồng người, và có rất nhiều người, doanh nghiệp như bạn đang cung cấp sản phẩm, dịch vụ của họ trên đó. Cạnh tranh, ganh đua khốc liệt, nếu bạn không thật lòng hiểu khách hàng của bạn, không chân thành đối xử với họ thì sớm muộn khách hàng của bạn cũng sẽ bỏ bạn lại. Và bạn sẽ mãi mãi không biết được khách hàng của bạn đang ở đâu, đang làm gì, đang nghĩ gì về sản phẩm của bạn. Rồi sản phẩm đó sẽ mãi không thể cải tiến và phát triển hơn.

Ví dụ như 1 page này trên facebook nhờ vào việc phân tích hành vi khách hàng mà page sẽ đăng video để thu hút lượt xem trên page nhờ đó mà họ có thể tiếp cận được trăm nghìn khách hàng để quảng cáo

Bởi vậy nên, việc trước tiên bạn cần làm để có thể quản lý fanpage của bạn hiệu quả, ngày càng thu hút được nhiều khách hàng thì bạn cần phải quan tâm đến khách hàng của bạn. Hãy tạo ra nội dung hướng đến họ, làm họ hài lòng,thích thú và thực sự tin tưởng bạn.

2. KHÔNG BIẾT CÁCH XÂY DỰNG HÌNH ẢNH THƯƠNG HIỆU.

Hình ảnh thương hiệu được xem là bộ mặt của doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp định vị vị trí của họ trong lòng khách hàng. Nhưng, không phải ai cũng biết và làm tốt điều này. Có rất nhiều doanh nghiệp,đặc biệt là các doanh nghiệp nhỏ chưa xây dựng hoặc là chưa biết cách xây dựng hình ảnh thương hiệu, hình ảnh của trang fanpage đi đúng  với văn hóa mà doanh nghiệp đang gây dựng.

Trước khi xây dựng hoặc đưa ra bất cứ một chiến lược content nào cho fanpage, bạn phải chú trọng ngay đến nội dung fanpage, nội dung các bài viết, cách thể hiện, ngôn từ có phù hợp với văn hóa, tính cách mà doanh nghiệp đang muốn thể hiện không.

Một ví dụ đơn giản là nếu doanh nghiệp của bạn hướng đến những khách hàng trẻ thì nội dung, phong cách, hình ảnh cũng như ngôn từ trong các bài viết phải tươi vui, trẻ trung, phù hợp với giới trẻ. Còn nếu những sản phẩm, dịch vụ của bạn cung cấp cho những người trong độ tuổi trung niên thì dĩ nhiên doanh nghiệp sẽ không nên thể hiện phong cách, cá tính mạnh trên đó được.

Để quản lý fanpage hiệu quả, tránh khỏi sai lầm liên quan đến hình ảnh thương hiệu, bạn hãy xác định và xây dựng hình ảnh thương hiệu của mình một cách phù hợp với nhóm đối tượng khách hàng mục tiêu của bạn trên mạng xã hội.

3. NỘI DUNG NHÀM CHÁN, KHÔNG CÓ TÍNH SÁNG TẠO

Có rất nhiều doanh nghiệp mãi đi theo một hình thức, một nội dung, một câu chuyện mà không hề có bất cứ thay đổi sáng tạo nào. Thị trường luôn luôn thay đổi, nhu cầu của khách hàng cũng thay đổi từng ngày, từng giờ. Vì vậy, để thu hút được khách hàng của bạn, không còn cách nào khác, trước khi bạn muốn đáp ứng được nhu cầu khách hàng thì bạn phải thu hút được họ quan tâm đến bạn. Trong điều kiện internet phát triển, một ngày khách hàng của bạn tiếp xúc với biết bao thông tin. Vậy làm sao để nội dung của bạn có thể thu hút được họ quan tâm đến bạn. Bạn phải làm sáng tạo, phải sáng tạo từ infographics, hình ảnh, trong nội dung bài viết, trong hình thức và cách thể hiện, … Nếu như bạn không thể thoát ly ra khỏi những chuẩn mực cũ bạn luôn theo đuổi thì sớm thôi, khách hàng sẽ chẳng còn muốn vào fanpage của bạn làm gì nữa.

Như trang Pepsi mới đây đã đưa ra một content hướng đến người tiêu dùng Việt Nam khá thu hút

Nói tóm lại, bạn phải sáng tạo. Thay vì cứ mãi viết một nội dung khô khan, dài dằng dặc mà chưa chắc khách hàng của bạn đã đọc hết, bạn có thể đăng hình ảnh, video hoặc những gì vui nhộn để tương tác với khách hàng. Hoặc bạn cũng có thể tạo ra một nội dung nào đó theo trào lưu hoặc bắt “trend” để thu hút khách hàng quan tâm đến bạn.

4. KHÔNG DÙNG FACEBOOK ADS, ĐỂ FANPAGE TRÌ TRỆ

Có rất nhiều người, nhiều doanh nghiệp bán hàng, muốn có lợi nhuận, thậm chí là nhiều lợi nhuận nhưng nhưng lại có tư tưởng sử dụng các công cụ miễn phí. Bởi thế nên, nhiều người đã từng nghĩ, muốn chạy quảng cáo để fanpage của họ có thể tiếp cận được nhiều người hơn nhưng lại lăn tăn về chi phí quảng cáo nên Fanpage của họ cứ mãi “ì ạch”.

Thực tế một chút, bạn muốn nhận được nhiều lợi ích nhưng lại không muốn bỏ ra chi phí.  Điều đó là không thể. Bán hàng qua fanpage, muốn thu hút được nhiều khách hàng thì chạy facebook ads là một lựa chọn khôn ngoan cho bạn để nhắm đúng đến đối tượng khách hàng của bạn theo cả độ tuổi và vị trí địa lý.

Nếu không có quảng cáo Facebook, chắc chắn mẫu quảng cáo trên của Starbucks sẽ không thể đạt được lượng tương tác kinh hoàng như trên!

Đây là ví dụ về một fanpage bán phụ kiện đang chạy quảng cáo trên bảng tin của facebook và đã tiếp cận được khá nhiều người.

Bạn sẽ thấy nó đem lại hiệu quả có ích như thế nào cho kênh fanpage của bạn. Dù những nội dung bạn mất công suy nghĩ có sáng tạo, có hay ho, hấp dẫn đến mấy, nhưng không phải ai cũng sẽ được biết đến điều đó. Như thế thì công sức đổ ra thì nhiều mà thu lại cũng chẳng được bao nhiêu. Hãy thử trải nghiệm facebook ads để bài viết của bạn, những content sáng tạo của bạn được nhiều người biết đến. Đó là cũng là cách để bạn quản lý fanpage hiệu quả.

Xem thêm: 6 cách tăng tương tác tự nhiên cho facebook page bán hàng hoàn toàn miễn phí

5. KHÔNG SỬ DỤNG CÁC CÔNG CỤ HỖ TRỢ QUẢN LÝ FANPAGE

Cuối cùng, một sai lầm mà nhiều người gặp phải là không sử dung công cụ hỗ trợ quản lý fanpage. Bạn đang phải quản lý rất nhiều page, rồi bạn phải dành nhiều thời gian để quản lý riêng cho từng page, phải mở nhiều tab làm việc cùng lúc, …  Bạn sẽ cảm thấy thật áp lực và khó khăn, không có thời gian nghỉ ngơi và ở bên gia đình, người thân của bạn.

Vậy thì còn ngại ngần gì mà không thử một giải pháp hữu hiệu không thể thiếu trong quá trình quản lý fanpage chính là sử dụng công cụ hỗ trợ.

Phần mềm quản lý fanpage là một trong những phần mềm giúp bạn quản lý fanpage hiệu quả nhất. Bạn hoàn toàn có thể dễ dàng quản lý tất cả các cuộc hội thoại, kiểm soát và xử lý hết tất cả các comment, inbox của khách hàng mà không sợ bỏ sót bất cứ một comment hay inbox nào. Ngoài ra, Ninja còn cung cấp những tính năng nhằm hỗ trợ khách hàng 1 cách tối đa nhất như: Tự động ẩn commenttự động trả lời comment và inbox của khách hàng tới Fanpage…

Bạn hoàn toàn có thể kiểm soát, lưu trữ được tất cả các thông tin khách hàng của bạn, giúp bạn dễ dàng tương tác trong các lần tiếp theo và phân loại khách hàng dễ quản lý. Bạn cũng hoàn toàn có thể kiểm soát kho, số lượng hàng hoá xuất- nhập kho, kiểm soát đơn hàng. Bên cạnh đó, Chotsale cũng giúp bạn thống kê lại các hoạt động kinh doanh, lượng tương tác với khách hàng và kiểm soát nhân viên một cách dễ dàng theo ngày, theo tuần và theo tháng. Điều đặc biệt là bạn có thể kiểm soát tất cả các fanpge của bạn trên cùng một giao diện mà không cần mất công mở nhiều tab.

Một phần mềm quản lý fanpage hiệu quả và tiện lợi như vậy thì có lý do gì để bạn bỏ qua mà không thử trải nghiệm chứ?

Trên đây là những chia sẻ của Ninja về các lỗi thường gặp khi quản lý fanpage dẫn đến tình trạng không hiệu quả. Hy vọng, những thông tin Ninja cung cấp trên đây có thể phần nào giúp bạn giải quyết được những khúc mắc, khó khăn trong quá trình quản lý fanpage mà bạn đang gặp phải.

Chúc các bạn thành công!

 

Add Comment