Cách đăng ký bán hàng Shopee cho người mới bắt đầu

Hiện nay, theo đánh giá của các chuyên gia và người tiêu dùng, Shopee hiện đang là một trong những kênh thương mại điện tử, bán hàng online được rất nhiều người tin dùng với các chính sách hỗ trợ người bán tối đa. Nếu bạn mới bắt đầu kinh doanh online thì Shopee sẽ là một mảnh đất màu mỡ mà bạn không nên bỏ qua, cùng với đó là một cộng đồng bán hàng vô cùng lớn mạnh trên Shopee.

Shopee sẽ tạo cho cơ hội cho những chủ cửa hàng kinh doanh nhỏ, mới bắt đầu hoặc với những bạn làm kinh doanh như một nghề tay trái. Nhiều người đang kinh doanh online muốn mở rộng các kênh bán hàng của mình nhưng vẫn còn nhiều băn khoăn, thắc mắc như “bán hàng trên Shopee như thế nào?”, “đăng ký bán hàng trên Shopee có dễ không?”,…. Thực tế, Shopee cung cấp các công cụ hữu ích để hỗ trợ người bán cả trên ứng dụng và trang web trực tuyến. Đơn giản, chỉ với 30 giây bạn đã có thể hoàn tất đăng ký bán hàng trên Shopee, đồng nghĩa với việc bạn đã có thể đăng bán sản phẩm, dễ dàng phân loại sản phẩm, theo dõi đơn hàng…. trên gian hàng của mình. Bài viết sau đây, Nhanh.vn sẽ hướng dẫn chi tiết cách đăng ký bán hàng Shopee cho người mới bắt đầu.

 

1. Đăng ký bán hàng trên Shopee đem lại hiểu quả như thế nào?

Đối với các nhà kinh doanh thì kênh người bán Shopee mang lại rất nhiều lợi ích

  • Shopee hoàn toàn miễn phí: các bạn có thể tạo gian hàng đăng bán sản phẩm mà không mất bất kỳ một khoản chi phí nào.
  • Shopee là một sàn thương mại điện tử với nhiều tiềm năng, với trải nghiệm ứng dụng di động tuyệt vời, nói theo cách khác Shopee là một chợ online, ở đó hầu như bạn có thể bán tất cả các sản phẩm trên thị trường từ thời trang, đồ gia dụng, đồ điện tử,…
  • Shopee có một đội ngũ chuyên nghiệp luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn, giúp bạn có thể tối đa được lợi nhuận của mình trong công việc kinh doanh. Không những thế, Shopee còn được hỗ trợ bởi một cồng đồng vô cùng lớn, mọi người chia sẻ kinh nghiệm cùng nhau và giúp đỡ nhau trong kinh doanh.
  • Shopee hỗ trợ vận chuyển: Chủ shop chỉ cần đăng bán, người mua đặt hàng, shopee vận chuyển, chủ shop nhận tiền. Đây chính là ưu điểm lớn nhất của Shopee, giúp gia tăng tỷ lệ đơn hàng đặt mua.
  • Shopee quảng cáo miễn phí: mỗi ngày Shopee có hàng chục kênh marketing miễn phí cho các shop tham gia để tăng khả năng bán hàng.
  • Shopee luôn có các chương trình khuyến mãi, giúp thu hút khách hàng tới xem gian hàng của bạn nhiều hơn.
  • Shopee có giao diện thân thiện với người mua và người bán sẽ giúp bạn nhanh chóng tiếp cận và làm quen với việc bán hàng trên Shopee

 

2. Đăng ký tài khoản bán hàng trên Shopee dễ dàng và nhanh chóng nhất

Đầu tiên bạn kích vào trang https://shopee.vn/

Nhấp vào “Đăng ký” ở thanh trên cùng bên phải để tạo tài khoản, xong sẽ có khung thông tin hiện ra như ảnh bên dưới. Bạn có thể điền các thông tin của mình vào để tạo tài khoản bán hàng trên Shopee.

 

 

Lưu ý: Tên đăng nhập không được có dấu cách hay ký tự đặc biệt hoặc không được trùng với tên khác đã có trước đó. Nếu trùng nên đổi tên khác hoặc thêm số vào sau.

Khi đã điền đầy đủ thông tin thì chọn “Đăng ký”. Đăng ký thành công sẽ hiện ra thông báo như sau:

 

Với bước đăng ký đơn giản như trên, bạn đã có tài khoản trên Shopee. Khi đã có tài khoản bạn có thể thỏa thích mua sắm, bán hàng dễ dàng. Với mục đích bán hàng trên Shopee, bạn cần tiếp tục các bước tiếp theo để xây dựng gian hàng của mình.

3. Thiết lập Shop, gian hàng riêng trên Shopee

Để thiết lập shop và bắt đầu bán hàng trên Shopee thì khâu quan trọng nhất là bạn phải cập nhật đầy đủ các thông tin về shop như hình ảnh cụ thể, thông tin rõ ràng… Đây là những gì khách hàng nhìn và biết về bạn, cũng chính là bước để khách hàng quyết định có mua hàng hay không. Do vậy, ở phần này bạn càng đầu tư ảnh rõ nét thì độ tin tưởng của khách hàng dành cho bạn càng cao.

Sau khi đăng ký tài khoản thành công bạn vào https://banhang.shopee.vn/account/signin để hoàn thành gian hàng của riêng bạn.

 

Kích chuột vào mục “Thiết lập Shop” ra màn hình hiển thị sau:

 

 

Ở đây sẽ có các mục thông tin để bạn hoàn thành các thông tin cơ bản nhất về shop của mình để khách hàng được biết.

Đầu tiên bạn vào phần “Hồ sơ shop” để cập nhật các thông tin cơ bản về shop như Tên shop, Mô tả shop, thay đổi ảnh đại diện và ảnh bìa shop… Đây là những thông tin rất cần thiết vì khách hàng có thể dựa vào đó để hình dung được shop bạn đang kinh doanh lĩnh vực gì, tên shop và hình ảnh cũng là một công cụ để xây dựng thương hiệu online.

Trước khi Thiết lập vận chuyển, bạn cần thêm địa chỉ lấy hàng thì mới có thể bật các kênh vận chuyển. Bạn click vào “Địa chỉ shop” “Thêm địa chỉ mới”. Khi đó trên trang sẽ hiện lên 1 popup, bạn điền tên, số điện thoại và địa chỉ mà shipper sẽ đến để lấy hàng, sau đó tích chọn hộp “Đặt làm địa chỉ lấy hàng”.

 

Sau khi thêm địa chỉ lấy hàng, bạn click vào phần “Thiết lập vận chuyển” để lựa chọn các phương thức vận chuyển cho shop. Hiện nay Shopee có 3 đối tác vận chuyển đó là Giao hàng tiết kiệm, Giaohangnhanh và Viettel Post. Bạn bật công tắc phía bên phải đơn vị giao hàng mà bạn muốn tích hợp vào shop. Ngoài ra bạn có thể lựa chọn một đơn vị vận chuyển được ưu tiên hơn bằng cách click vào mũi tên thả xuống ở bên phải của đơn vị vận chuyển đó và bật công tắc ở phần “Thiết lập làm đơn vị vận chuyển ưu tiên”.

 

 

Tiếp theo bạn vào phần “Tài khoản/Thẻ ngân hàng” để thiết lập thanh toán. Bạn click vào “Thêm tài khoản Ngân hàng”, sau đó nhập các thông tin được yêu cầu và ấn nút “Lưu”. Sau khi thêm tài khoản ngân hàng, doanh thu bán hàng trên Shopee sẽ được chuyển khoản vào tài khoản đó. Như vậy là bạn đã hoàn thành phần thiết lập hồ sơ cơ bản của shop và đã có thể bán hàng trên Shopee ngay.

 

 

Mình hi vọng với những chia sẻ trên đây của mình, các bạn sẽ tự tin hơn để bắt tay vào làm mà không phải đắn đo suy nghĩ gì nhiều nhé. Mọi thắc mắc có thể liên hệ để Nhanh.vn – phần mềm quản lý bán hàng có liên kết với Shopee hỗ trợ bạn một cách nhanh chóng và tốt nhất nha.

Tìm hiểu thêm: Công cụ bán hàng trên Shopee

Add Comment