Giải quyết nhanh khi Facebook yêu cầu quét virus

Trong thời gian gần đây Facebook liên tục yêu cầu người dùng quét virus trên trình duyệt của mình.Vì đảm bảo cho bảo mật tài khoản của bạn xem có ứng dụng nào cài ngầm trên trình duyệt, trên máy của bạn ảnh hưởng đến tài khoản Facebook. Tuy nhiên bạn sẽ cảm thấy khó chịu khi đang chat giở với bạn bè tự nhiên bị đăng xuất ra. Hoặc đang chốt khách hàng vào không được nữa. Chẳng khác nào đang lên đỉnh thì bị đứt gánh giữa đường.

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn đăng nhập Facebook bình thường sau 1 phút mà không phải đợi chờ Facebook quét virus hoàn thành.

Làm gì khi bị Facebook bắt quét virus?

Khi gặp yêu cầu quét virus thì tài khoản của bạn bị đăng xuất ra. Nếu login lại sẽ gặp bảng thông báo sau.Bạn nhấn continue để tiếp tục tải về phần mềm quét virus.

giải quyết nhanh facebook yêu cầu quét virus

Các bạn nhấn vào Continue, Facebook sẽ yêu cầu tải một scanner của hãng AV nào đó trong danh sách sau:

  • Kaspersky
  • ESET
  • TrendMicro
  • F-Secure

Đây là những đối tác của Facebook nhé! Trong trường hợp của mình thì là ESET.

giải quyết nhanh facebook yêu cầu quét virus

Các bạn nhấn nút Download. Sau khi tải xong thì mở file đó lên, lúc này bạn sẽ không thấy có chương trình nào hiện lên cả vì nó chạy ngầm. Sử dụng các công cụ quản lý tiến trình (như Process Explorer) sẽ thấy.

Lưu ý, tới đây là đoạn quan trọng nhất của bài viết. Thông thường thì nhiều bạn sẽ phải chờ cho tới khi cái scanner kia chạy xong mới có thể đăng nhập trở lại Facebook, mà thời gian nó quét thì khá là lâu (có khi lên tới vài tiếng đồng hồ).

Dù bạn có mở Facebook bao nhiêu lần thì nó cũng sẽ chuyển hướng bạn tới cái bước 2 ở trên để tải scanner. Tut ở đây thay vì bạn sử dụng trang chủ Facebook để login thì vào link sau để đăng nhập.

https://www.facebook.com/settings

giải quyết nhanh facebook yêu cầu quét virus

Nhấn vô Continue to Facebook, thế là bạn đã đăng nhập được vào Facebook mà không cần chờ scanner quét xong.

Link tải phần mềm Facebook Ninja:  
Tải các phần mềm Ninja tại đây:  

Add Comment